Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Thị trấn Vũ Quang- Huyện Vũ Quang - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Lê Thị Thu Phương: Tâm huyết với nghề nuôi dạy trẻ

Thực hiện các phong trào thi đua của Ngành giáo dục và công đoàn các cấp. Những năm qua ở huyện Vũ Quang đã xuất hiện nhiều Đoàn viên Công đoàn tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực. Cô giáo Lê Thị Thu Phương, Trường Mần non thị trấn Vũ Quang là một trong những tấm gương tiêu biểu. Với tinh thần trách nhiệm của mình cô đã đưa hết khả năng, tâm huyết thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc trẻ.

 

 

Cô giáo Lê Thị Thu Phương tận tụy chăm sóc cho trẻ ngủ

Sinh năm 1973, là con thứ 8 trong gia đình có 9 anh chị em tại xã Hương Minh, Vũ Quang, ngay từ nhỏ, Lê Thị Thu Phương đã mơ ước sau này trở thành cô giáo nuôi dạy trẻ. Vì vậy sau khi tốt nghiệp THPT, cô đã đăng ký và thi đậu vào trường Trung cấp sư phạm của tỉnh Đắc Lắc, sau đó được phân về dạy tại Trường Mần non Thành Phố Buôn Mê Thuột. Sau 14 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ tại đây, do hoàn cảnh đình nên năm 2006 cô Phương  xin chuyển về quê dạy học tại Trường Mầm non Thị Trấn Vũ Quang. Hơn 10 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ tại quê nhà, cô luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, khẳng định năng lực của mình, đồng thời dành hết tình thương yêu cho con trẻ.

Với cô giáo Lê Thị Thu Phương, việc tích lũy kinh nghiệm và học tập nâng cao trình độ là điều quan trọng để thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ. Vì vậy cuối năm 2014, cô đã hoàn thành chương trình Đại học. Cô cũng luôn ý thức được rằng, ngoài kiến thức, thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tính chịu khó và sự bền bỉ. Bởi mầm non là lứa tuổi hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước. Vì vậy cô luôn luôn có thái độ cư xử ân cần và thân thiện, niềm nở với các em nhỏ, dạy cho trẻ từ cái nhỏ nhất, những kỷ năng sống để trẻ bước vào đời không bỡ ngỡ. Đặc biệt là đối với nhóm lớp 5 tuổi do cô chủ nhiệm, các em sẽ tích lũy được nhiều bài học lý thú để khi bước sang bậc Tiểu học, các em sẽ có sự tự tin và sẵn sàng tiến bước xa hơn. Với phương pháp truyền dạy kiến thức dễ hiểu đã tạo cho các em nhỏ sự say mê và hứng thú trong học tập. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo trong học tập và vui chơi, các cháu nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép. Nhờ đó, lớp học do cô đảm nhận năm nào cũng đạt mục tiêu, chỉ tiêu nhà trường đề ra từ 90-95%.

Không chỉ dành tình cảm yêu thương cho các em học sinh, cô giáo Lê Thị Thu Phương là một người sống rất tình cảm, chan hòa, gần gủi với bạn bè, đồng nghiệp. Cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường phân công, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay, trong các buổi sinh hoạt chuyên môn cô luôn chú ý lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp và sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người cùng tiến bộ.  Với sự cố gắng vượt trội của mình nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, năm học 2016- 2017 được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, năm học 2015- 2016 được Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng Trưởng Mầm non Thị Trấn Vũ Quang cho biết: “Cô Phương là một người rất hiền lành, chăm chỉ và có ý chí nổ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường phân công, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay, trong các buổi sinh hoạt chuyên môn cô luôn chú ý lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp và sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người cùng tiến bộ.  Với sự cố gắng vượt trội của mình, năm học nào cô cũng đạt được thành tích cao trong công tác giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.  Cô Phương thực sự là một giáo viên, một đoàn viên công đoàn tiêu biểu của  Trường Mầm non Thị Trấn chúng tôi”.

Sau mỗi ngày lên lớp Lê Thị Thu Phương lại chăm lo cho con ăn học

Sau mỗi ngày trên lớp, cô luôn dành thời gian để động viên, giáo dục và dạy dỗ các con, thực hiện vai trò người mẹ hiền. Điều đặc biệt đối với cô Phương, đó chính là các con luôn ngoan ngoãn, chịu thương, chịu khó và học tập tiến bộ. Đây cũng là động lực để cô có niềm tin và thực hiện tốt mọi công việc được phân công. Cô không chỉ là người mẹ hiền của các con, mà còn là người mẹ hiền của các cháu Trường mầm non thị trấn Vũ Quang.

Bích Hường


Tác giả: Bùi Hoàng Thị Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết