Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Thị trấn Vũ Quang- Huyện Vũ Quang - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN THỊ TRẤN - CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM "XUÂN VỀ TRÊN QUÊ EM"

         Một mùa xuân nữa lại về, thổi vào cuộc sống một luồng gió mới, một tình yêu, sức sống mới. Mùa xuân tô điểm cho đất trời một màu xanh hi vọng, màu sắc của những cánh hoa, của những tấm áo mới, làm cho cuộc sống tuổi thơ thêm bao sắc màu mơ ước. Mùa xuân đến, tết cũng sắp về, một cái tết cổ truyền của cả dân tộc Việt Nam, mang đậm bản sắc của quê hương không phải ở đâu cũng có. Đặc biệt với tuổi thơ lại càng mang nhiều ý nghĩa hơn khi các con được thêm một tuổi với lòng rạo rực mong chờ.

Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 21 tháng 01 năm 2022 trường Mầm non Thị trấn long trọng tổ chức chương trình “Xuân về trên quê em” nhằm tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trước khi các con về đón tết, đồng thời hình thành ở các con lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước qua các bài hát, điệu nhạc, bài thơ, câu chuyện trẻ được thưởng thức.

Trong buổi trải nghiệm, nhà trường vinh dự có Thạc sĩ Võ Thị Thúy Mai -Phó trưởng phòng GD&ĐT về tham dự chung vui cùng các con.

Cắm hoa ngày tết

Trong chương trình “Xuân về trên quê em”, các con trải nghiệm các hoạt động gói giò, bánh chưng, cắm hoa, viết thư pháp, bán hàng chợ tết, làm bánh, chơi các trò chơi dân gian, thiết kế trang phục cho ngày tết, trang trí bao lì xì,…

Các bé khối 3 tuổi trải nghiệm làm bánh ngày tết

Các bé khối 5 tuổi trải nghiệm gói giò, bánh chưng

Lớp 4 tuổi B trải nghiệm góc thư viện xanh

Các bé cùng nhau tham gia nhảy sạp với các bạn và cô

Chợ tết quê em

“Làm đẹp đón tết nào”

Bé trải nghiệm viết thư pháp

Các bé lớp 4 tuổi A thiết kế và trình diễn thời trang

Các bé lớp 4 tuổi C trải nghiệm “Bác sỹ nhí”

Phòng trà âm nhạc

Chương trình đã tạo cho các con tinh thần đoàn kết, hình thành kỹ năng phối hợp tập thể, biết chia sẻ, nhường nhịn bạn bè. Giúp các con thêm yêu truyền thống quê hương, yêu các bạn,  yêu cô giáo và mái trường mầm non Thị trấn Vũ Quang.

 

 

 


Tác giả: Kim Cúc - Hoàng Liễu
Nguồn:mamnonthitran.vuquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết