Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Thị trấn Vũ Quang- Huyện Vũ Quang - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẦN LÀM GÌ CHO TRẺ TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH COVID - 19

COVID-19 là một đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân là virus SARS-CoV-2, hiện đang diễn biến ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn trên phạm vi toàn cầu. Số ca lây nhiễm ngày càng tăng và bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thực hiện Công văn số 780/SGDĐT-CTTT ngày 6 tháng 5 năm 2021 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc chỉ đạo dạy và học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công văn 515/UBND ngày 28 tháng 4 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Vũ Quang về thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công văn số 145/PGDĐT ngày 5/5/2021 của phòng GD&ĐT Vũ Quang về thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19.

Trường mầm non Thị trấn Vũ Quang đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ như: Phối hợp trung tâm y tế phun thuốc khử khuẩn; vệ sinh môi trường và các khu vực chơi; tuyên truyền phụ huynh và trẻ về thông điệp 5K của Bộ y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế), tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho trẻ tại cổng trường trước khi vào lớp. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, nhà trường đã nhắc giáo viên cho trẻ thường xuyên đeo khẩu trang, ngồi giãn cách trong lớp học, nhắc trẻ uống nước và giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Trẻ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại cổng trường

Trả đeo khẩu trang và ngồi giãn cách trong lớp

Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định cho học sinh các cấp tạm thời nghỉ học để tránh nguy cơ lây nhiễm. Vì vậy, nhà trường kính mong phụ huynh thực hiện một số  biện pháp chăm sóc sức khỏe và bảo vệ an toàn cho các con trong những ngày nghỉ dịch ở nhà.

1. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Giáo dục các con biết kính trọng, yêu mến, lễ phép với ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè; thật thà, mạnh dạn, tự tin, biết chia sẻ và giúp đỡ bố mẹ những công việc đơn giản, biết tự phục vụ bản thân.

         Trẻ biết lễ phép, giúp đỡ ông bà

Đặc biệt, bố mẹ cần thường xuyên để ý đến trẻ, không cho trẻ chơi ở sông suối, ao, hồ, giếng, các nơi nguy hiểm như ổ điện, kênh, mương.... để  phòng tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

  2. Luôn cho trẻ ăn uống nóng và đủ chất

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ: Đảm bảo chế độ sinh hoạt cho trẻ; nâng cao chất lượng bữa ăn, bổ sung vitamin; cho trẻ vận động, tắm nắng nơi không gian an toàn và điều kiện thời tiết phù hợp để tăng sức đề kháng với bệnh tật.

Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có tác dụng điều tiết sự hấp thu, ngăn táo bón, thải chất độc trong cơ thể như: Quả lê, quả bơ, táo, dâu tây, quả mâm xôi, chuối...., các thực phẩm như trứng gà, thịt gà, cá, thịt bò, tôm, đậu phụ, các loại sữa, phô mai..., rau cải, rau khoai, hẹ, đậu cove, cà rốt, khoai tây, bí, rau ngót, mồng tơi...

Thực hiện ăn chín, uống sôi, cho trẻ ăn ngay khi thức ăn vừa được chế biến.

Một số thực phẩm cần thiết cho trẻ

  3. Vệ sinh thân thể sạch sẽ

         - Giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ, hàng ngày vệ sinh cơ thể sạch sẽ, cho trẻ rửa tay bằng nước sát khuẩn hoặc xà phòng trước và sau khi ăn, sau khi chơi, sau khi đi vệ sinh và sau khi tay tiếp xúc với các đồ chơi, đồ vật có nguy cơ gây mất an toàn; nhắc trẻ đánh răng, giữ vệ sinh răng miệng, tăng cường súc miệng bằng nước muối loãng.

       - Hạn chế cho trẻ đến các khu vực đông người, trường hợp nếu cần ra ngoài thì cho trẻ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để phòng tránh dịch bệnh.

       - Phụ huynh cần chú ý đến những khuyến cáo của Bộ Y Tế đối với tình hình covit-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

 

 

-

 

 

          Trẻ em lứa tuổi mầm non là giai đoạn phát triển nhanh, mạnh mẽ về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mĩ ; trẻ rất hiếu động, luôn tò mò tìm hiểu, khám phá môi trường xung quanh cuộc sống thường ngày. Vì vậy, nhà trường kính mong các bậc phụ huynh cùng quan tâm để ý trẻ, nhắc nhở, chăm sóc các con trong thời gian nghỉ ở nhà để dảm bảo sức khỏe và an toàn cho các con.

Với sự đồng lòng quyết tâm của tập thể sư phạm trường mầm non Thị trấn Vũ Quang, cùng với sự phối kết hợp của các bậc cha mẹ trẻ . Chúng ta hãy nêu cao tinh thần "Chống dịch như chống giặc", không quản ngại khó khăn bằng những việc làm cụ thể, quyết tâm phòng chống và đẩy lùi đại dịch covid -19.


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Cúc
Nguồn:mamnonthitran.vuquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết